Banner danh muc tin tuc

Liberty ABS 2015 giảm mạnh 3 triệu đồng

Piaggio-Liberty-ABS-VnE-26-7239-1446459885
Mẫu xe ga 125 phân khối thế hệ mới sử dụng động cơ iGet, trang bị hệ thống phanh ABS và rẻ hơn 3 triệu so với phiên bản cũ có giá 59 triệu 500 nghìn đồng!

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ 2010, mẫu xe tay ga bánh lớn thay đổi khá nhiều, chủ yếu tập trung vào công nghệ cũng như động cơ. Thay đổi lớn đầu tiên vào tháng 4/2013, Liberty sử dụng động cơ 3 van với hệ thống phun xăng điện tử. Tiếp sau là loạt các phiên bản nâng cấp như bản Liberty Italia và gần đây nhất là bộ camera Go-Pro được khuyến mãi tùy chọn theo xe.

So với phiên bản trước, Liberty ABS mới vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế đậm chất Liberty  nhưng nếu bạn đánh giá từng chi tiết thì có một sự thay đổi rất lớn để tạo nên sự khác biệt cũng như diện mạo mới đó chính là thay đổi toàn diện 100% từ trong ra ngoài. Điểm đáng lưu ý đặc biệt là không có bất kỳ chi tiết nào cho dù là chi tiết nhỏ nhất có thể thay thế từ dòng xe liberty cũ hoặc nụược lại. Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là những chi tiết mạ crôm. Crôm xuất hiện trên mặt nạ, đường viền yên xe hay cả trên mặt đồng hồ, ốp gương và ở đuôi xe.

Piaggio-Liberty-ABS-VnE-1-9078-1446459884

Piaggio Liberty S ABS – phiên bản thể thao. Ảnh: Lương Dũng.

Piaggio đưa công nghệ LED lên Liberty vào đèn định vị với đường cắt ngang đèn xi-nhan trước. Điểm nhấn này giúp phần đầu xe tạo hình như một chiến binh rô-bốt. Ngoài ra không ngẫu nhiên Piaggio lại trang bị hệ thống LED lên dòng xe Liberty ABS 2015, hệ thống LED còn là một trang bị an toàn cho người sử dụng, giúp xe đi ngược chiều dễ nhận dạng ra xe đi từ phía xa, nhằm giảm đáng kể những tai nạn không đáng tiếc. Phần đuôi xe của Liberty ABS cũng được Piaggio trau chuốt hơn, cụm đèn hậu vuốt ngọn cùng cặp xi-nhan thon gọn kéo dài với đường mạ crôm.

So với phiên bản trước, mặt đồng hồ của Liberty ABS hiện đại hơn khi tích hợp thêm màn hình hiển thị LCD và kết hợp với đồng hồ công tơ mét truyền thống. Đồng hồ điện tử điều khiển bằng nút bấm bên phải tay lái, nằm cạnh nút bấm khởi động, cung cấp đầy đủ thông tin về trạng thái xe.

Nhờ việc chuyển ắc quy xuống dưới yên, Liberty mới có 2 ngăn chứa đồ phía trước, thích hợp để chứa những vật dụng nhỏ. Bên cạnh đó, Piaggio còn cung cấp thêm tùy chọn lắp cổng USB để sạc smartphone (Trên xe không trang bị sẵn, phải mua thêm từ Service). Sàn để chân rộng hơn giúp tư thế ngồi thoải mái. Gác chân cho người ngồi sau thiết kế lại thuận tiện hơn.

Yên xe thiết kế mới cao 787 mm, dài hơn giúp chuyến đi thêm thoải mái và trang trí thêm ốp viền mạ crôm ở hai bên. Ốp viền này giúp yên cứng cáp hơn và còn có tác dụng chống trộm móc đồ. Nút mở yên thiết kế tiện dụng hơn với kiểu mở bằng hệ thống điện qua nút bấm bên trái tay lái, cạnh nút bấm còi. Tuy nhiên, với thiết kế yên mới nếu ngồi lâu có cảm giác đau hay ê mông.

Hộc chứa đồ dưới yên có dung tích 17 lít, tăng 30% so với phiên bản cũ. Tay dắt sau thiết kế chắc chắn, hài hòa hơn và còn là điểm tựa vững chắc cho người ngồi sau.

Piaggio-Liberty-ABS-VnE-10-2434-1446459886