Banner danh muc tin tuc

Hướng dẫn chọn màu xe Vespa theo phong thủy

Hướng dẫn chọn màu xe Vespa theo phong thủy

Vespa màu độc

Chọn màu xe Vespa theo phong thủy

 

Theo quan niệm của phong thủy, màu sắc xe có vai trò rất lớn trong việc điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, hiểu biết cách phối màu xe sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để chọn màu xe Vespa theo phong thủy.

Quy luật âm dương – ngũ hành trong việc chọn màu xe Vespa theo phong thủy:

phong-thuy-luc-xung-trong-am-duong-ngu-hanh-1

Âm dương – Ngũ hành chính là quan niệm của cha ông ta về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về bản chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất kỳ một sự việc, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng quy luật âm dương.
Ví dụ:

Về người, căn cứ vào năm sinh mà người ta xác định một người nào đó thuộc hành nào và gọi là mạng. Chẳng hạn, người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc (mạng Mộc). Về phương, phương Bắc tương ứng với hành Thủy, phương Nam tương ứng với hành Hỏa, phương Đông tương ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung tâm ứng với hành Thổ.

Về màu sắc, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng tương ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Ngũ hành được liên kết với các màu sắc tương ứng cho từng hành, theo đó:

  • Màu trắng (hoặc ghi) biểu tượng cho hành Kim
  • Màu xanh nước biển (hoặc đen) biểu tượng cho hành Thủy
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc
  • Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa
  • Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ , hoặc giới hạn lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương khắc, tương sinh. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia ra đời, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh ra lửa; lửa đốt mọi vật thành tro; kim loại hình thành từ đất; kim loại nung nóng chảy thành nước; nước nuôi cây phát triển).
Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước làm tắt lửa; lửa làm nung chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).
Do đó, việc chọn màu xe Vespa theo phong thủy nếu theo quy luật ngũ hành sẽ giúp bạn hướng tới sự cân bằng. Mỗi mạng khác nhau sẽ hợp với từng tông màu chủ đạo, kèm theo đó là màu sắc sinh vượng và màu tương khắc với màu chủ đạo đó.

Tương khắc, tương sinh trong màu sắc xe Vespa theo phong thủy:

chon_mau_xe_theo_phong_thuy_vespa_topcom

Trên cơ sở quan niệm về mối quan hệ tương khắc, tương sinh như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc chọn màu xe theo phong thủy cho hợp với mạng cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của xe cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của khách hàng.
Mạng Kim
– Màu hợp: Hãy chọn xe theo phong thủy có màu trắng tinh khiết hoặc màu vàng rực rỡ, màu cam cá tính, hay màu xám phong cách. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
– Màu khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ, tím, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
Mạng Mộc
– Màu hợp: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của mạng Mộc và chọn xe theo phong thủy màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với đen và xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng, màu xám vì 2 màu này tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng – xám, Mộc hãy nhấn phong thủy xe trên các chi tiết mạ Chrom, kính, tay dắt sau có màu đen, xanh đen khác để giảm bớt sự tương khắc.

Mạng Thủy
– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những chiếc xe màu trắng – xám cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh mua xe có màu nâu và vàng đất.

Mạng Hỏa
– Màu hợp: Một chiếc xe có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra, mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: đỏ, tím, hồng….
– Màu khắc: Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng không muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục tối. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mạng Thổ
– Màu tương sinh: Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu. Bởi họ rất hợp với màu tím (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
– Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.