Banner danh muc tin tuc

Bộ khóa chống trộm là gì? Sử dụng như thế nào?

Để tăng cường sự an toàn trong việc chống trộm, các loại xe Vespa (LX125/150, S125/150, LXV125, GTS super125/150, Sprint 125/150, Primavera 125) và xe Piaggio (Fly, Liberty ABS, Medley) được trang bị hệ thống chống khởi động bằng điện tử cho xe, hệ thống sẽ có tác dụng khi rút chìa khoá ra. “Hệ thống chống khởi động” của xe sẽ kiểm tra mã chìa khoá và chỉ cho phép khởi động động cơ khi mã chìa khoá được thu nhận. Khi giao xe, mỗi xe được trang bị 2 chìa khoá.khoa tu vespaChìa khoá có đuôi bằng nhựa màu đỏ là chìa khoá chính. Mỗi xe chỉ được trang bị duy nhất 1 chìa khoá loại này. Chìa khoá này được dùng để tích trữ mã cho các chìa khoá khác và để cho các trung tâm bảo hành Piaggio xử lý sự cố. Chìa khoá màu xanh sử dụng hằng ngày để khởi động xe, mở cốp dưới yên, mở cốp trước… Chìa khóa màu xanh có thể được đánh thêm tại trạm bảo hành của Piaggio.

Khi bạn rút chìa khoá ra ở vị trí OFF, xe của bạn sẽ được hệ thống chống trộm bảo vệ. Khi xoay khóa sang vị trí ON, hệ thống trống trộm chỉ hết tác dụng nếu nhận ra đúng tín hiệu truyền ra từ chìa khoá. Nếu khi ấn nút đề mà động cơ vẫn không nổ máy thì xoay chìa khoá về OFF rồi lại xoay về vị trí ON, nếu động cơ vẫn không nổ thì dùng chìa khoá đỏ để thử.
Nếu đánh mất chìa khoá đỏ thì không thể sửa chữa hệ thống chống trộm mà phải thay nhiều chi tiết với chi phí rất đắt mới sử dụng lại được. Nếu mất chìa khoá xanh bạn cần dùng chìa đỏ đem xe đến trạm bảo hành của Piaggio để đánh lại chìa xanh. Không nên đem xe ra ngoài đánh chìa vì không thể sử dụng được. Cần cất chìa đỏ ở nơi an toàn. Thẻ nhựa chỉ hiển thị mã số của bộ chìa khoá khi sản xuất do vậy khi mất chìa đỏ thì cũng không thể dùng thẻ nhựa để làm lại chìa đỏ thứ 2.