Banner danh muc tin tuc

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG XE VESPA, PIAGGIO

Mỗi dòng xe gắn máy có những đặc trưng riêng khác nhau, đặc trưng đó mang lại hương vị riêng cho thương hiệu xe. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào mới sử dụng cũng có thể làm quen được cách sử dụng xe cho đúng. Vespa Topcom xin giới thiệu những điều mà người mới sử dụng xe Vespa, Piaggio cần biết nhé!!!!

1. Đèn báo khóa từ chống trộm:

vespalx-com-6-thoi-quen-dang-ngai-cua-chi-em-khi-su-dung-xe-tay-ga_3

Đèn báo đỏ trên mặt đồng hồ công tơ mét nháy liên tục mỗi khi rút chìa khoá ra khỏi ổ khóa báo hiệu hệ thống chống trộm đang được kích hoạt. Đèn nháy sẽ tự động tắt sau 48 giờ hoạt động liên tục, để tiết kiệm điện cho bình ắc quy.

2. Khoá, mở cốp phía trước:

2215494_dsc_0217

Để mở cốp phía trước chỉ cần nhấn vào ổ khoá nắp hộc đồ sẽ tự mở ra.

Để khoá nắp hộc đồ này bắt buộc người dùng phải khoá cổ xe lại; thao tác gồm: bẻ cổ xe sang trái, vặn chìa khoá ngược chiều kim đồng hồ, rút chìa khoá. Tuy nhiên, hộc đồ này nhỏ, yếu, dễ quên, ta không nên để những vật dụng quan trọng ở đây

3. Cách hiển thị ngày trên đồng hồ:

2494714_tinhte_vespa-6

Thông thường đồng hồ trên xe chỉ đặt ở chế độ hiển thị giờ. Để xem ngày ta nhấn vào nút cao su đen, nút bên trên đồng hồ sẽ chuyển sang hiển thị ngày. Trường hợp cần thường xuyên coi ngày ta nên đặt đồng hồ sang chế độ hiển thị cả ngày và giờ.

4. Cách theo dõi xăng, nhớt qua đèn.

danh_gia_piaggio_vespa_primavera_125_3v_i_e_1

Đèn báo nhớt: Mở khoá điện, trên đồng hồ có đèn đỏ sáng lên đây chính là đèn báo nhớt. Khi nổ máy xe nếu đèn nhớt này tắt là báo xe đủ nhớt, nếu đèn nhớt này vẫn sáng, không tắt là báo thiếu nhớt. Lúc này, ta nên đem xe đến trung tâm Piaggio để kỹ thuật viên kiểm tra lại.

Đèn báo xăng: Đèn có hình bình xăng, đèn này sẽ sáng lên khi trong bình xăng còn khoảng 2 lít đổ lại. Đèn này để nhắc nhở khách hàng nên sớm đổ thêm xăng vào bình. Loại xăng nên dùng tối thiều Ron 92, tốt nhất dùng loại Ron 95.

5. Bánh xe, Chống xe.

2494712_tinhte_vespa-2

Xe Vespa có bánh trước (11inch) lớn bánh sau (10inch), dùng loại vỏ không ruột, áp suất khí bánh trước bơm khoảng 2k; bánh sau 2,2k là vừa. Nếu bơm quá cứng khi chạy sẽ nảy, sóc, tưng, không êm, giảm độ bám của bánh xe lên mặt đường dễ mất kiểm soát. Ngược lại, nếu để bánh quá mềm xe chạy sẽ nặng, lì, nóng máy, hao xăng, tay lái bị đảo dễ té.

Chống xe là loại chống điện, khi gạt xuống sẽ tắt máy.

6. Bộ chìa khoá chống trộm:

piaggiotopcom.com-xe-vespa-primavera-khoa-yen

Xe Piaggio, Vespa được trang bị hệ thống chìa khoá chống trộm. Quý khách nên cất chìa khoá chính (màu nâu), chỉ dùng chìa khoá phụ (màu xanh). Khi chìa khoá Xanh mất hay hỏng ta có thể dùng chìa khoá Nâu và đem xe ngay đến Trung tâm bảo hành Piaggio để làm lại chìa khoá Xanh. Không mang xe ra ngoài để đánh chìa khoá vì chìa khoá đó không thể sử dụng được bởi không có mã từ chống trộm. Giá làm 1 chìa xanh hiện khoảng 5-6 trăm ngàn đồng.