Banner danh muc tin tuc

KHÓA TỪ XE VESPA PIAGGIO LÀ GÌ?

Khóa từ xe Vespa Piaggio là gì?

Những chiếc xe Piaggio hay Vespa từ trước đến nay luôn nổi bật với tính năng bảo mật an toàn cao nhờ hệ thống chìa khóa từ hiện đại. Khóa từ được trang bị trên nhưng dòng xe đắt tiền là do tính năng an toàn cao của nó. Với khóa từ xe Vespa, bạn sẽ không phải trang bị bất kì một loại khóa xe nào khác.

khóa từ xe vespa

Công nghệ khóa từ xe Vespa:

Công nghệ khóa từ xe Vespa đã xuất hiện rộng rãi trên xe hơi từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước với tên gọi là Immobiler. Hệ thống chìa khóa này đạt độ bảo mật an toàn cao vì bên trong chìa khóa có chứa một đoạn mã code và chỉ tra đúng chìa khóa mã code này vào ổ khóa xe thì động cơ mới khởi động được

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khóa từ xe Vespa giống với công nghệ NFC (near field communication) được sử dụng trên rất nhiều thiết bị di đông hiện nay. Chìa khóa đóng vai trò như một cái tag tích hợp một vi mạch chứa đoạn mã code bên trong. Chìa khóa sẽ không sử dụng năng lượng từ pin mà khi đưa chìa khóa vào ổ khóa thì ổ khóa sẽ đóng vai trò tiếp năng lượng cho đoạn vi mạch của chìa khóa hoạt động thông qua từ trường. Ổ khóa sẻ đóng vai trò là thiết bị đọc mã code (reader) từ chìa khóa gửi về. Phương thức này gọi là FID (Radio Frequency Identification).

Điều này giống như chúng ta đưa một thiết bị di động có chứa chức năng NFC đến gần một cái tag NFC thì điện thoại sẽ truyền năng lượng cho tag NFC hoạt động và gửi ngược thông tin lại về thiết bị. Khi chìa khóa nhận được năng lượng nó cũng sẽ truyền một đoạn mã thông tin đến ổ khóa. Nếu trùng khớp với mã thì bộ điều khiển ECU trong xe sẽ cho phép động cơ hoạt động, nếu không đúng thì sẽ không vận hành được chiếc xe. Nếu có đánh chìa khóa khác đúng răng nhưng không có mạch xử lý thì chỉ có thể mở khóa cổ, mở cốp xe nhưng cũng không thể nào làm máy hoạt động được.

chìa khóa xe vespa

Những ưu điểm về tính bảo mật và độ an toàn của hệ thống khóa từ xe Vespa là không gì bàn cải, nhưng nó cũng sẽ gây ra vài rắc rối cho chúng ta trong trường hợp mất chìa khóa chính. Trong trường hợp đó chúng ta buộc phải thay tất cả hệ thống khóa mới bao gồm chía, ổ khóa và IC.

Khi mua xe mới thì chúng ta sẽ được hãng giao cho hai chìa khóa, bao gồm một chìa khóa chính chìa chính màu nâu đỏ và một chìa phụ màu xanh. Để phòng trường hợp mất chìa khóa chính có mã gốc thì chúng ta nên sử dụng chìa khóa phụ. Còn chìa khóa chính nên cất đi để khi nào mất chìa khóa phụ thì mang chìa khóa chính ra hãng làm lại chìa khóa phụ mới. Nếu mất chìa khóa chính thì chúng ta không thể làm lại được chìa khóa chính từ chìa phụ.

Thêm một vấn đề nữa chúng ta cần quan tâm là không nên mang xe ra các tiệm sửa xe bên ngoài thay IC, ổ khóa lúc này chiếc xe của chúng ta sẽ rất dễ bị lấy trộm vì hệ thống khóa từ xe vespa sẽ không còn hiệu lực.
Như vậy cũng chính nhờ những thiết kế tinh tế, cấu tạo tiên tiến trên các dòng xe Vespa/ Piaggio đã giúp người dùng không phải quá lo lắng về tình trạng mất trộm xe máy đang nhức nhối hiện nay. Và Vespa / Piaggio đã áp dụng công nghệ khóa từ an toàn tuyệ đối cho những chiếc xe của mình từ rất lâu. Công nghệ khóa từ Vespa hiện đại luôn mang đến những giá trị hữu ích, sự an tâm cho người dùng.

Vui lòng liên hệ: 0936 281 099 để thêm thông tin chi tiết.

Liberty ABS
Liberty ABS 2015
Liberty ABS 2016

Xe Vespa 946 giá bao nhiêu ?
Giá xe Vespa 946 Emporio Armani